HK Vogue : The Asian Inspiration

HK Vogue : The Asian Inspiration Contact : Willy Tel. 093 649 2288 email : hkvoguethailand@gmail.com
Bookmark and Share

วันจันทร์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2556

แอปเปิ้ลสีเหลืองปกป้องดวงตาของคุณ Yellow Apple Protect Your Eyes by HK Vogue

ขอบคุณภาพประกอบจาก uniqueplantsandtrees.com

HK Vogue : The Asian Inspiration

"HkVogue Thailand"
Contact : Willy Tel. 093 649 2288
email : hkvoguethailand@gmail.com

แอปเปิ้ลสีเหลืองปกป้องดวงตาของคุณ
Yellow Apple Protect Your Eyes.

แอปเปิ้ลสีเหลือง (Yellow Apple) มีประโยชน์ต่างจากสีอื่น ๆ โดยมีสารเควอซิติน (Quercetin) ที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และต้อกระจก

เควอซิทิน (Quercetin) มีบทบาทสำคัญ ในการป้องกันโรคหลอดเลือดและหัวใจ เควอซิทินเป็นสารพฤกษเคมีที่อยู่ในกลุ่มฟลาโวนอยด์ เป็นสารที่ให้ฤทธิ์ในการต้านออกซิเดชั่นสูงที่สุด

ประโยชน์ของแอปเปิ้ล เช่น

- แอปเปิ้ลมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมากมายที่ช่วยในการชะลอวัย
- ช่วยป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก
- ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด หากรับประทานเป็นประจำวันละ 2-3 ผล
- เป็นผลไม้ที่เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน ที่ต้องการควบคุมน้ำตาลในเลือด เพราะแอปเปิ้ลมีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำในปริมาณสูงที่จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วย
- เป็นอาหารที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยภาวะเลือดเป็นกรดไขข้อรูมาติก โรคเกาต์ ดีซ่าน
- ช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ
- ช่วยให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรง เป็นต้น

ข้อมูลนี้เป็นเพียงประโยชน์ของแอปเปิ้ลอย่างคร่าวๆ เท่านั้น เพราะในแอปเปิ้ลมีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีประโยชน์มากมายหลายประการ เช่น

โดยคุณค่าทางโภชนาของแอปเปิ้ลต่อน้ำหนัก 100 กรัม จะให้พลังงาน 52 kcal และ 220 kJ และยังประกอบไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุที่มีความสำคัญอย่างมากต่อร่างกาย เช่น วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 วิตามินบี5 วิตามินบี6 เบต้าแคโรทีน ลูทีน และ ซีแซนทีน กรดโฟลิก วิตามินซี วิตามินอี ธาตุแคลเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุสังกะสี ธาตุเหล็ก และยังประกอบไปด้วย คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และ โปรตีน เป็นต้น

ขอบคุณภาพประกอบจาก uniqueplantsandtrees.com

Yellow apple has a good vision on the role of conservation, use of computer office workers often eat may be appropriate.

Bioflavonoids

Bioflavonoids are the naturally occurring yellow, red and blue pigments found in plants that protect your eyes from damage due to sunlight exposure. They are potent antioxidants that combat damage from free radicals and that appear to assist blood circulation to and within the retina. They act in combination with vitamins to strengthen and maintain healthy vision. Learn more about the role and food sources of quercitin, rutin and bilberry.

Quercitin

Quercitin protects the eye from damage from chronic solar radiation exposure. In addition, it may reduce inflammation and is being investigated for use in helping reduce eye symptoms from allergens. It functions in a synergistic manner with vitamin E and taurine. Quercitin helps protect fine capillaries in the retina from deterioration and leaking. Both quercitin and rutin are important for a healthy macula, optic nerve health, and lens support.

- Food Sources: Black and green tea, capers, apples, red onion (especially the outer rings), red grapes, citrus, tomato (organically grown tomatoes have 79% more quercetin than chemically grown tomatoes1), broccoli and leafy greens, many berries and honey.
- Daily Need: 500mg/daily of quercetin
- Related Conditions: Macular Degeneration , Glaucoma, - Diabetic Retinopathy , Cataracts
Thanks English Inf From : Food for the Eyes - Eye Care
http://goo.gl/UWYmYe

ข้อมูลอ้างอิง/แหล่งที่มาข้อมูล

สรรพคุณ และ ประโยชน์ของแอปเปิ้ล : ผู้หญิง
http://goo.gl/aGNHQo
สารพฤกษเคมี จากวิกิพีเดีย : เควอซิทิน (Quercetin)
http://goo.gl/N0iHN7
Greendish Restaurant (ร้านอาหารกรีนดิช)
http://greendish.net/articles.php?id=38
กรีนเนอรัลด์ เฮลท์
http://goo.gl/ApBIyT
แอปเปิ้ลแต่ละสีมีประโยชน์ต่างกัน จาก บทความ สนุก! พีเดีย
http://goo.gl/v6A7qx
Quercitin : Bioflavonoids Food for the Eyes - Eye Care
http://www.naturaleyecare.com/eye-disease-prevention/bioflavonoid-food-sources.asp#que

คำแนะนำ

Disclaimer : บทความที่เกี่ยวเนื่องกับเนื้อหาสุขภาพทั้งหมด ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมไว้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจทางด้านสุขภาพแก่ผู้เข้าชมเท่านั้น จึงไม่สามารถนำไปใช้อ้างอิงหรือใช้แทนการวินิจฉัยในการรักษาของแพทย์ได้ หากมีการนำข้อมูลในเว็บไซต์ไปใช้โดยไม่ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้

***ในแต่ละวันควรบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ และทานอาหารให้หลากหลาย ไม่รับประทานอาหารซ้ำๆกันทุกวัน เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายและมีสุขภาพที่ดี***

ข้อแนะนำ : ควรศึกษาข้อมูลจากหลากหลายที่ และเปรียบเทียบข้อมูลเพื่อความชัดเจน เพราะข้อมูลบางอย่างอาจจะยังไม่มีหลักฐานสนับสนุนอย่างชัดเจน และหากมีข้อสงสัยใดๆควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวของท่าน และ/หรือ นักกำหนดอาหาร (dietitian) - นักโภชนาการ (nutritionist)

"Ask Healthy Living" is for informational purposes only and is not a substitute for medical advice. Please consult a qualified health care professional for personalized medical advice.

บทความที่ได้รับความนิยม